4 เรื่องไม่จริง เกี่ยวกับ ‘PDPA’

4.8/5 - (14 votes)

4 เรื่องไม่จริง เกี่ยวกับ ‘PDPA’

PDPA

บทคัดย่อ 4 เรื่องไม่จริง เกี่ยวกับ ‘PDPA’

กฎหมาย PDPA หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล จะมีผลบังคับใช้ เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลวันที่ 1 มิ.ย.65 นี้ มีบทบาทสำคัญในการคุ้มครองและให้สิทธิกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลของเรา รวมถึงได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้เกิดขึ้นกับบุคคลหรือนิติบุคคลในการเก็บข้อมูล รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล การใช้ข้อมูล หรือเพื่อการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายฉบับนี้ หากผู้ใดหรือองค์กรใดไม่ปฏิบัติตามนั้น มีโทษทั้งทางแพ่ง โทษทางอาญา และโทษทางปกครอง  PDPA ย่อมาจาก คำว่า Personal Data Protection Act B.E. 2562 (2019) คือ กฎหมายว่า ด้วยการให้สิทธิเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล การสร้างมาตรฐานรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้ปลอดภัย นำไปใช้ถูกวัตถุประสงค์ตามคำยินยอมที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลอนุญาต อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เริ่มเกิดความเข้าใจผิดในตัวบทกฎหมาย PDPA ถึงกาารคุ้มครอง และแบบไหนถึงเรียกว่า เป็นการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล อีกหนึ่งบริการสุดพิเศษ จากค่ายบริการ SLOTLIVE99 เกมสล็อตออนไลน์ ได้เงินจริง มือถือ เล่นง่าย จ่ายจริง สมัครสมาชิกฟรี ฝาก – ถอนออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถดูได้ที่เว็บ SLOTLIVE99 slot เล่น ฟรี ของเราก็มีบริการให้เล่นเกมแล้ว ซึ่งหากคุณพร้อมที่จะเล่นเกมสล็อต และพร้อมออกไปผจญภัยด้วยกันแล้ว เข้ามาพบกับเราได้เลย

เล่นสล็อตฟรี ทุกเกมทุกค่าย ทดลองเล่นสล็อต slot ทุนน้อย อัพเดทเกมสล็อตใหม่ๆ มาให้เล่นวันต่อวัน เล่นได้เรื่อยๆ ไม่จำกัดครั้ง ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก slot ทุนน้อยล่าสุด ที่ SLOTLIVE99 ได้ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

1.การถ่ายรูป-ถ่ายคลิป ติดภาพคนอื่นโดยเจ้าตัวไม่ยินยอมจะผิด PDPA

กรณีการถ่ายรูป-ถ่ายคลิปโดยติดบุคคลอื่นโดยผู้ถ่ายรูป-ถ่ายคลิปไม่เจตนา และการถ่ายรูปถ่ายคลิปดังกล่าวไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายกับผู้ถูกถ่าย สามารถทำได้ หากเป็นการใช้เพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว

2.ถ้านำคลิปหรือรูปถ่ายที่ติดคนอื่นไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียโดยบุคคลอื่นไม่ยินยอมจะผิด PDPA

สามารถโพสท์ได้ หากใช้เพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว ไม่ใช้แสวงหากำไรทางการค้าและไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

3.ติดกล้องวงจรปิดแล้วไม่มีป้ายแจ้งเตือนผิด PDPA

การติดกล้องวงจรปิด ภายในบ้าน ไม่จำเป็นต้องมีป้ายแจ้งเตือน หากเพื่อป้องกันอาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยกับตัวเจ้าของบ้าน

4.เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลต้องให้ความยินยอมทุกครั้งก่อนนำข้อมูลไปใช้

ไม่จำเป็น ต้องขอความยินยอม หากการใช้ข้อมูลดังกล่าว

(1) เป็นการทำตามสัญญา

(2) เป็นการใช้ที่มีกฎหมายให้อำนาจ

(3) เป็นการใช้เพื่อรักษาชีวิตและ/หรือ ร่างกายของบุคคล

(4) เป็นการใช้เพื่อการค้นคว้าวิจัยทางสถิติ

(5) เป็นการใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะ

(6) เป็นการใช้เพื่อปกป้องผลประโยชน์ หรือสิทธิของตนเอง

มี PDPA แล้ว จะทำให้แก๊ง Call Center ลดลงได้หรือไม่

การมี พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) เชื่อว่าจะทำให้ข้อมูลในอนาคตไม่หลุดรั่วออกไปเนื่องจาก พ.ร.บ. ดังกล่าวมีส่วนช่วยให้ทุกภาคส่วนเก็บข้อมูล และระมัดระวังความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่การทำให้แก๊ง Call Center ลดลงได้หรือไม่นั้น PDPA อย่างเดียวไม่เพียงพอ จะต้องคาดหวังกับ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ที่จะต้องมีการพัฒนาเครื่องมือใดๆ หรืออาจจะต้องทำงานร่วมกับหน่วยงานอย่าง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หรือ โอเปอเรเตอร์ ผู้ให้บริการเครือข่าย ดั่งเช่นในต่างประเทศที่เขามีเครื่องมือกันสิ่งเหล่านี้

ล่าสุด ดีแทค ได้ประกาศความพร้อมรับการบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

ล่าสุด ดีแทค ได้ประกาศความพร้อมรับการบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งได้ใช้เวลาเตรียมการมานานกว่า 2 ปี โดยเริ่มพัฒนานโยบายความเป็นส่วนตัว ออกแนวปฏิบัติ และบังคับใช้ภายในองค์กรสู่หลักปฏิบัติ ผ่านการออกแบบกระบวนการทำงาน การเก็บ ใช้ และเปิดเผยข้อมูล โดยเน้นด้านหลักธรรมาภิบาลและหลักสิทธิมนุษยชนที่เป็นวัฒนธรรมขององค์กร

สมัครสมาชิก เกมสล็อตออนไลน์ ยูสเดียว ได้เงินจริง 100%

โปร100% slotlive99

สมัครสมาชิกง่ายไม่ยุ่งยาก สล็อตทดลองเล่น ลูกค้าทุกท่านสามารถสมัครสมาชิกได้ด้วยตนเอง สล็อตเครดิตฟรี ผ่านทางหน้าเว็บไซต์หลัก SLOTLIVE99 ด้วยระบบอัตโนมัติ auto เกมส์สล็อต  สล็อต888 ได้กำไรจริงๆ ไม่ต้องฝากก่อน ลูกค้าทุกท่านสามารถเข้าสู่ระบบ และ ทำรายการฝากเงินเข้าเล่นได้ทันที สล็อต ขั้น ต่ำ 1 บาท เว็บตรง ตลอด 24 ชั่วโมง ฝาก – ถอนออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ เว็บสล็อตที่มี สล็อต777 แจกหนัก แจกจริง จ่ายเงินไม่อั้น เล่นสล็อตฟรีได้เงินจริง สล็อต666

เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์หลัก SLOTLIVE99

คลิกไปที่ สมัครสมาชิก สล็อตเว็บตรง เกมสล็อตออนไลน์ กรอกชื่อจริง – นามสกุล ( ลูกค้าทุกท่านต้องกรอกชื่อ – นามสกุล ให้ตรงกับชื่อบัญ เพื่อใช้ทำรายการฝาก – ถอนเงิน )

ลูกค้าทุกท่าน เลือกบัญชีธนาคาร และ กรอกเลขที่บัญชี ได้เงินจริง เข้าบัญชี ( ลูกค้าทุกท่านต้องใช้บัญชีธนาคารของคุณ เพื่อใช้ทำรายการฝาก – ถอนเงิน )

กรอกเบอร์โทรศัพท์ และ กรอกไอดีไลน์ ขั้นตอนสุดท้าย เลือกช่องทางที่ลูกค้าทุกท่านรู้จักเราผ่านช่องทางใด เกม พนัน ออนไลน์ ได้ เงิน จริง ก่อน ฝาก

หลังจากสมัครสมาชิกสำเร็จ ได้เงินจริง ออนไลน์ ลูกค้าทุกท่านจะได้รับ username และ password เพื่อทำการล็อคอินเข้าสู่ระบบให้เรียบร้อย 

เล่นสล็อตฟรี ทุกเกมทุกค่าย ทดลองเล่นสล็อต slot ทุนน้อย อัพเดทเกมสล็อตใหม่ๆ มาให้เล่นวันต่อวัน เล่นได้เรื่อยๆ ไม่จำกัดครั้ง ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก slot ทุนน้อยล่าสุด ที่ SLOTLIVE99 ได้ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

เว็ป SLOTLIVE99 ของเราเปิดให้บริการเกมสล็อต เกมยิงปลา คาสิโน และได้มีการเเนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับเกมสล็อตหรือเกมต่างๆ ที่เป็นที่นิยม เกมสล็อตที่มาใหม่ไฟแรง มีนักพัฒนาเกม มีการอัพเดทเกมอย่างต่อเนื่อง นักเดิมพันที่แสวงหาความสุขอยากผ่อนคลายความเหนื่อยล้า สามารถศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกม โดยเราจะนำเสนอความรู้ที่เกมนั้นออกแบบมา เช่น สัญลักษณ์ อัตราการจ่ายเงิน เป็นต้น ได้โดยง่าย ๆ จากค่ายดัง ต่างๆ ที่พัฒนาเกมโดยโปรแกรมเมอร์ผู้เชี่ยวชาญหรือว่า Developer นั้นเอง เป็นเกมสล็อตที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน พร้อมเปิดตัว ทดลองเล่น ไว้ให้บริการกันแบบฟรีๆ สำหรับผู้ทดลองเล่นหรือต้องการศึกษาหรือแม้แต่นักเดิมพันหน้าใหม่ ให้ได้เข้ามา ทดลองเล่นสล็อต เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้เข้ามาค้นหาเกมที่ใช่เกมที่โดน เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนการลงเดิมพัน มี เกมสล็อตออนไลน์ ให้เลือกเล่นอย่างมากมาย ศึกษาและดู รีวิวเกมสล็อต ได้จากเว็บ SLOTLIVE99 ของเรา อัปเดต รีวิวเกมสล็อต มาใหม่อย่างต่อเนื่องก่อนเว็บไหน สำหรับใครที่ชื่นชอบ เกมจายค่ายดัง ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ติดต่อฝากไลน์แอด
Roulette Home Mobile
โปรโมชั่นpromotion rouletteติดต่อเราติดต่อผ่านไลน์